Bây giờ, chúng ta phải định hình rằng Espresso là cà phê, nhưng không phải tất cả cà phê là Espresso. Bạn có thể hiểu là, cà phê có thể có hoặc không có Espresso.
Hầu hết các thức uống cà phê đặc biệt – Lattes, Cappuccinos, Macchiato, v.v…- sử dụng Espresso như một nguyên liệu “cơ bản” cho các loại cà phê đó. May mắn là, bạn thậm chí không cần một máy pha Espresso hoặc phải đến các cửa hàng cà phê để được uống tách Espresso đậm vị này.
Cà phê lọc
Nhỏ giọt, lọc hay ngâm cà phê có thể được thực hiện với bất cứ loại cà phê hạt nào, với sự ưu tiên trong một hỗn hợp cho những chi tiết hương vị được cân bằng hơn.
Đơn giản là pha bằng cách rót nước nóng lên trên lớp cà phê xay, phổ biến của kiểu pha này có thể thấy ở các máy pha gia đình, như kiểu ăn tối của người Mỹ, nhưng bạn có thể thấy được sự hồi sinh của kiểu pha truyền thống này được hồi sinh ngay cả trong các quán cà phê truyền thống như là một thức uống nóng (đôi khi là lạnh).